Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủKiến thức về nhômTop 4 mặt dựng phổ biến hiện nay

Top 4 mặt dựng phổ biến hiện nay

Vách kính mặt dựng hay còn gọi là mặt dựng nhôm kính là sản phẩm thay thế cho các bức tường thô sơ bao quanh tòa nhà, trung tâm thương mại,… nhằm tạo nét nổi bật, đẳng cấp với tính thẩm mỹ cao. Sự trong suốt của các mặt kính tạo nên một không gian sang trọng, rộng mở tầm nhìn.

Hiện nay trên thị trường có 4 hệ mặt dựng thông dụng:

Hệ mặt dựng Stick

Được sử dụng thông dụng, phổ biến nhất hiện nay với tính chất nguyên liệu có nhiều sẵn trên thị trường nên rất dễ mua, việc lắp đặt hết sức đơn giản dễ dàng có thể lắp đặt với các dụng cụ phù hợp. Là mặt dựng phù hợp với tất cả các tòa nhà bới bề mặt bên ngoài đặc biệt là các tòa nhà có lối kiến trúc phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và có nhiều điểm nối.

Phân loại mặt dựng Stick

Có 3 dạng:

  • Mặt dựng kính lộ đố (lộ đố ngang và lộ đố dọc): Dạng kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với nhôm hệ sơn tĩnh điện, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các đố ngoài, từ đó tạo vẻ sang trọng và bền đẹp cho toàn bộ công trình.
  • Mặt dựng kính giấu đố: Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các đố ngang và đố dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.
  • Mặt dựng kính kết hợp giấu đố và lộ đố: Kết cấu này  tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các đố ngang với đố dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.

Hệ mặt dựng nhôm kính Stick rất thông dụng vì vậy thường được ứng dụng bao quanh các tòa nhà cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính…

Hệ mặt dựng Stick phổ biến nhất hiện nay
Hệ mặt dựng Stick phổ biến nhất hiện nay

Hệ mặt dựng Unitized 

Ra đời sau mặt dựng Stick, nhưng hệ mặt dựng Unitized được coi là một phát minh bước tiến mới trong ngành mặt dựng bởi nó khắc phục được hầu hết các nhược điểm của hệ Stick đồng thời cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội. Dòng sản phẩm này được sản xuất, gia công, hoàn thiện các phần nhỏ được gọi là các tấm module ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.

Là sản phẩm kỹ thuật cao trong xây dựng, được dùng cho các tòa nhà có yêu cầu đặc biệt, như chống ồn, cách âm hay cách nhiệt tuyệt đối. Dùng làm vách kính mặt dựng cao cấp đối với các tòa nhà cao ốc có độ cao trên 20 tầng, các công trình có bề mặt trên 1000m2 hoặc các thiết kế có độ thông tầng trên 6m.

Hệ mặt dựng Unitized là một phát minh bước tiến mới trong mảng mặt dựng
Hệ mặt dựng Unitized là một phát minh bước tiến mới trong mảng mặt dựng

Hệ mặt dựng Spider

Là dòng sản phẩm không sử dụng khung, các mặt kính thành phần được kết nối với nhau chủ yếu qua các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối chúng lại. Với việc không sử dụng khung, hệ mặt dựng Spider tạo sự sang trọng đẳng cấp khác biệt cho công trình, riêng tầm nhìn và yếu tố “view” thì khó có giải pháp nào tối ưu hơn hệ mặt dựng kính chân nhện.

Dùng làm vách kính mặt dựng thay cho tường bê tông đơn điệu của các tòa nhà lớn, siêu thị, trung tâm thương mại, cao ốc, showroom… Ngoài ra còn có thể tạo nên các liên kết cho mái kính, sàn kính, trần kính.

Hệ mặt dựng Spider không dùng khung tạo sự sang trọng cho công trình
Hệ mặt dựng Spider không dùng khung tạo sự sang trọng cho công trình

Hệ mặt dựng Semi

Còn được gọi là hệ bán lắp ghép Semi. Hệ mặt dựng Semi không phổ biến tại thị trường nhôm kính Việt Nam do chi phí đầu tư cho hệ này khá đắt đỏ, nhưng ngược lại hệ lại có đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và cực kỳ chắc chắn nên thường được sử dụng cho các tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng quá lớn vì vậy mà thường áp dụng cho những công trình lớn và phức tạp mới sử dụng đến hệ này.

Hệ mặt dựng Semi chi phí khá đắt đỏ nhưng độ an toàn tuyệt đối
Hệ mặt dựng Semi chi phí khá đắt đỏ nhưng độ an toàn tuyệt đối
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

Phổ biến nhất