Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
Trang chủKiến thức về nhômTiêu chuẩn lắp đặt nhôm kính tại công trường và biện pháp...

Tiêu chuẩn lắp đặt nhôm kính tại công trường và biện pháp thi công cần biết

Trong quá trình vận chuyển và lắp đặt nhôm kính tại công trình cần tuân thủ những nguyên tắc và tiêu chuẩn để mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tính thẩm mỹ trong kiến trúc.

Biện pháp thi công lắp đặt cửa nhôm kính

Lắp đặt cửa nhôm kính tại công trình
Lắp đặt cửa nhôm kính tại công trình

Quy trình gia công các sản phẩm từ nhôm kính được thực hiện theo một quy trình nhất định, đảm bảo tính chắc chắn của sản phẩm đi lắp đặt tại công trình. Theo đó, quy trình sản xuất và vận chuyển được thực hiện như sau:

Gia công thanh, lắp ghép, lắp phụ kiện đồng bộ, sản phẩm được kiểm tra chất lượng theo quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm tra kỹ thuật và thẩm mỹ, độ kín khít…sau đó sản phẩm được gia công hàng loạt.

Sản phẩm sau khi gia công được bảo quản, bọc nilon, băng keo…trước khi vận chuyển đến công trường.

Vận chuyển.

Sản phẩm sau qua khâu KCS đóng gói theo quy trình sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến công trường theo tiến độ lắp dựng.

Lắp đặt tại công trường

Lắp khung nhôm :

Sản phẩm đến công trường sau khi có sự xác nhận của chủ đầu tư về số lượng, chất lượng và danh mục đầu vào, sẽ được đưa vào kho bảo quản chờ xuất hàng để lắp dựng. Liên kết khung vào kết cấu chắc chắn bằng bát thép, inox hoặc bulong ramset theo cao độ thiết kế. Kiểm tra độ thẳng theo cá phương bằng máy kinh vỹ chuyên dùng.

Lắp cánh hoặc kính

Sau khi liên kết chắc chắn khung vào kết cấu sẽ tiến hành lắp cánh hoặc kinh vào khung. Việc lắp kính vào khung sẽ tiến hành ở khâu cuối cùng sau khi đã hoàn thành công đoạn tô chám liên kết giữa khung và kết cấu. Kính được đưa vào khung bằng dụng cụ hít kính, bằng sàn nâng, giáo hoặc gondola. Liên kết giữa khung vào kính có thể bằng giăng hoặc keo silicone.

Nghiệm thu.

Sản phẩm sau khi lắp đặt hoàn chỉnh sẽ được vệ sinh công nghiệp và bàn giao giai đoạn cho chủ đầu tư xác nhận để có cơ sở tạm ứng hoặc thanh toán.

Tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của cửa nhôm kính

Tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của cửa nhôm kính
Tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật của cửa nhôm kính

Yêu cầu kỹ thuật của cửa nhôm kính trong quá trình sản xuất rất được coi trọng và đặt lên hàng đầu.

Tiêu chuẩn về kính

Kính phải đúng chủng loại, không sứt mẻ, nứt và keo dán phải kín khít.

Tiêu chuẩn về khung cửa

Khung cửa được lắp đặt cùng với xây tường, toàn bộ khung phải dùng giấy dán bề mặt để không cho vữa bám vào khuôn cửa trong khi thi công.

Tiêu chuẩn về cánh

Cánh cửa lắp đặt phải kín khít và lắp đủ bản lề, khóa, chốt, móc theo thiết kế.

Tiêu chuẩn về gioăng kính

Phải là loại gioăng chuyên dùng, đồng bộ với loại khung nhôm của nhà sản xuất. Gioăng kính phải chìm và chạy suốt chu vi tâm kính, khít và êm. Gioăng kính chịu được mọi rung, lắc trong quá trình sử dụng, không biến dạng, chảy, lão hoá, long tróc ra ngoài. Gioăng kính cửa, vách ngoài trời phải chịu được lâu dài tác dụng nhiệt mặt trời và sự co dãn điệp khúc liên hồi do thời tiết thay đổi.

Tiêu chuẩn kỹ thuật về thiết kế:

Nếu như loại cửa nhựa thông thường hoặc cửa gỗ tiêu chuẩn có 2 bộ phận chính là gỗ, hộp khóa thì cửa nhôm kính có tới 3 bộ phận là khung thép, hộp khóa và bộ phận hỗ trợ nhựa đứng. Các loại cửa khác có xu hướng bị chùng xuống, cong vỡ khi va chạm còn sự kết hợp của 3 bộ phận này mang lại độ bền, an toàn đặc biệt thông qua việc kiểm tra tác động, tải tĩnh và kiểm tra rack.

Yêu cầu về cháy nổ: tiêu chuẩn cửa nhôm kính

Các loại cửa khác chỉ được sử dụng cách lửa nhẹ vì cấu trúc bên trong không đủ mạnh để hỗ trợ bất cứ vật liệu lõi nào khác. Tuy nhiên cửa nhựa lõi thép được sản xuất có thể bảo vệ được cả tần số vô tuyến, rào cản nhiệt, âm thanh.

Tiêu chuẩn kỹ thuật về độ bền: tiêu chuẩn lắp đặt cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính được xây dựng để chống lại việc ăn mòn và tần suất đóng ra mở vào liên tục trong khi các loại cửa khác chỉ được phủ một lớp bảo vệ mỏng, không tăng thêm được độ bền cho cửa. Hơn nữa, các loại cửa khác do thiết kế thiếu an toàn về lửa, mỏng manh nên không đáp ứng được các yêu cầu về an ninh và truyền âm thanh như cửa nhôm kính.

Vậy tại sao cửa nhôm kính lại được ưa chuộng? Những điểm vượt trội của cửa nhôm kính là gì?

Những ưu điểm khiến cửa nhôm kính được ưa chuộng hiện nay
Những ưu điểm khiến cửa nhôm kính được ưa chuộng hiện nay

Cửa không phải chỉ là nơi để đi ra đi vào ngôi nhà, mà còn là nơi để chào đón mọi người, đón nhận ánh sáng, không khí và còn là nơi đảm bảo sự an toàn cũng như nâng cao giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Nắm bắt được yêu cầu ngày càng tăng cao của các chủ nhà về cửa, cửa nhôm kính đã được ra đời, phát triển ngày càng rộng qua nhiều các căn hộ từ huyện, thị trấn cho đến thành thị lớn.

Cửa nhôm kính được tạo thành từ các bộ phận thanh nhựa, thép gia cố, thủy tinh composite, phụ kiện kim loại khác.

Đặc biệt thanh nhựa có chức năng cách âm, cách nhiệt và được cốt thép để tăng khả năng chịu đựng của khung cửa. Vì vậy sản phẩm cửa nhôm kính có thể chịu được 10.000 tần số mở và áp suất thời gian lên tới 3.000N.

Thêm nữa, cửa được tạo thành từ nhiều lớp do đó có tác dụng hiệu quả và hoàn toàn trong việc ngăn ngừa tia cực tím có hại.

Ngoài ra nhờ có đặc tính cách nhiệt cao, cửa sẽ tiết kiệm được một lượng điện đáng kể khi sử dụng điều hòa hay quạt sưởi. Sau một thời gian sử dụng cửa sẽ không bị cong vênh hoặc kẹt như của gỗ.

Cửa nhôm kính không bắt buộc phải có hướng mở xác định, có thể trượt từ trái sang phải, trong ra ngoài hoặc ngược lại.

 

Nguồn: Trịnh Phát

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

Phổ biến nhất