Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủThương hiệu nhômCác loại kính được sử dụng cho cửa nhôm

Các loại kính được sử dụng cho cửa nhôm

Theo sự phát triển của ngành kinh tế, nhu cầu an toàn cũng như thẩm mỹ của các công trình kiến trúc hiện đại cũng ngày càng cao. Chính vì vậy, cửa nhôm kính phát triển và càng được ưa chuộng trong nhiều công trình từ các công trình dân dụng đến siêu thị, nhà máy,… 

Tùy vào những tiêu chí và nhu cầu của khách hàng, các phẩm kính trên thị trường được phát triển để trở nên đa dạng phong phú hơn. Mỗi một loại kính đều có những công dụng riêng của nó. 

Cửa nhôm kính là gì? 

Cửa nhôm kính là cửa được cấu tạo từ những thành phần chính là khung nhôm và kính
Cửa nhôm kính là cửa được cấu tạo từ những thành phần chính là khung nhôm và kính

Cửa nhôm kính là cửa được cấu tạo từ những thành phần chính là khung nhôm và kính. Có rất nhiều loại cửa nhôm kính được sản xuất từ nhiều hãng nhôm khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại đều được sử dụng rộng rãi và phổ biến với nhiều loại kính, giúp khách hàng có lựa chọn được loại kính phù hợp cho kiến trúc nhà mình, 

Các loại kính 

Kính thường 

Là tiền đề để tạo ra những loại kính cao cấp sau này
Là tiền đề để tạo ra những loại kính cao cấp sau này

Đây là kính được sử dụng rộng rãi và mọi người đều biết đến, kính này xuất hiện từ rất lâu và là tiền đề để tạo ra những loại kính cao cấp sau này. Kính thường có đặc điểm: chịu lực kém, dễ vỡ, các mảnh vỡ nguy hiểm cho người sử dụng và giá thành rẻ. 

Thông thường loại kính này sẽ được sử dụng với các dòng nhôm rẻ hay còn gọi là nhôm cỏ, sử dụng làm cửa đi, cửa sổ cho các phòng trọ, nhà xưởng để giảm chi phí tối đa nhất. 

Kính dán phim

Công dụng của màn phim giúp kính chống tia UV và tia tử ngoại
Công dụng của màn phim giúp kính chống tia UV và tia tử ngoại

Công dụng của màn phim giúp kính chống tia UV và tia tử ngoại, thường được lắp ở những vị trí trực diện ánh nắng mặt trời. Kính dán giúp làm giảm nhiệt độ nóng cũng như ánh nắng chói vào bên trong không gian nhà ở. 

Ưu điểm của loại kính này là khi kính vô tình vỡ, những mảnh vỡ vẫn dính trên kính nhờ lớp phim ở giữa, từ đó những mảnh vỡ không bị rơi ra ngoài gây thương tích cho người dùng. Độ dày kính càng lớn thì giá thành càng cao, nên xác định đúng mục đích trước khi chọn kích cỡ phù hợp. 

Kính hộp 

Kính hộp hay còn gọi là kính cách âm cách nhiệt
Kính hộp hay còn gọi là kính cách âm cách nhiệt

Kính hộp hay còn gọi là kính cách âm cách nhiệt và là loại kính được cấu tạo bởi hai hay nhiều lớp kính nổi chất lượng cao trở lên. Ngăn giữa các lớp kính là thanh cữ nhôm được nạp hút ẩm và dính với nhau bằng lớp keo. Cấu tạo này làm giảm khả năng dẫn nhiệt giữa thanh cữ nhôm và các lớp kính, đồng thời tăng cả năng chống xâm nhập của không khí. 

Tất cả những kính hộp đều được nạp khí trơ làm tăng tối đa khả năng cách nhiệt và tránh sự ngưng tụ sương. Các hộp kín được bịt bằng keo làm tăng khả năng linh hoạt trong quá trình lắp đặt, đảm bảo độ bền tối đa trước nhiệt độ của thiên nhiên 

Kính cường lực 

Kính cường lực được xem là một bước tiên tiến mới trong ngành chế tạo kính
Kính cường lực được xem là một bước tiên tiến mới trong ngành chế tạo kính

Kính cường lực được xem là một bước tiên tiến mới trong ngành chế tạo kính, có nguồn gốc từ kính thường, được tôi luyện ở nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột để gia tăng khả năng chịu lực của kính. 

Khi vỡ kính sẽ tạo thành những mảnh vụn có kích thước bằng hạt ngô, không gây ra sát thương cho người sử dụng. Với đặc điểm này, kính cường lực được cung cấp cho hầu hết các công trình lấy kính làm chủ đạo. 

Đối với cửa nhôm, kính thường có độ dày là 6mm – 8mm – 10mm – 12mm – 15mm – 19mm. Cửa nhôm kính cường lực được xếp vào dòng cửa nhôm cao cấp, bởi khả năng tương thích và giá thành tương đối cao. 

Kính phản quang 

Kính phản quang được nghiên cứu giảm tới 21% nhiệt lượng của không khí trong các tòa nhà cao tầng
Kính phản quang được nghiên cứu giảm tới 21% nhiệt lượng của không khí trong các tòa nhà cao tầng

Là loại kính phẳng được phủ lên bề mặt một lớp phản quang bằng oxit kim loại. Lớp này có tác dụng giảm luồng nhiệt dư thừa và độ chói sáng, cân bằng lại ánh sáng và ngăn chặn tia UV tác hại đến con người. 

Kính phản quang được nghiên cứu giảm tới 21% nhiệt lượng của không khí trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ khả năng giảm bức xạ nhiệt rất tốt nên kính phản quang thường được dùng làm cửa sổ, vách kính và mái kính để giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt của các mảng tưởng phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. 

 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

Phổ biến nhất