Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủThương hiệu nhômTop 5 loại cửa nhôm Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Top 5 loại cửa nhôm Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

So với các chất liệu gỗ, nhựa hoặc thép thì cửa làm từ nhôm là bền bỉ nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội, các mẫu cửa nhôm được yêu thích và rất được phổ biến, nhờ vào khả năng đáp ứng linh hoạt được nhiều phong cách thiết kế, vừa tối giản vừa giữ được nét sang trọng, tinh tế.

Cửa nhôm tự động

Đây là loại cửa được lắp đặt và sử dụng hệ thống điện tử và cảm biến nhiệt. Khi bộ cảm nhiệt nhận được nhiệt độ từ người đứng gần, trung tâm xử lý nhận tín hiệu và mở cửa. Ngược lại, khi không nhận được nhiệt độ từ người đứng gần nữa, cửa sẽ tự động đóng lại.

Cửa nhôm tự động kéo ngang

Là loại cửa có kết cấu đơn giản, bộ động cơ được cố định trên trần nhà. Thông qua một đoạn dây, cơ chế mở/đóng cửa được thực hiện bằng động cơ. Khi mở/đóng, cửa sẽ tự động trượt ngang sang 2 bên.

Nhược điểm lớn nhất của loại cửa này là tạo áp lực nặng lên trần nhà, không sử dụng được cho trần nhà thạch cao. Cần phải cẩn thận và gắn thật chắc thì trần nhà mới có thể chịu sức nặng của bộ động cơ khi kéo theo cửa.

Cửa tự động kéo ngang
Cửa tự động kéo ngang

Cửa nhôm tự động trượt dạng 4 cánh

Loại cửa này bao gồm 1 rãnh trượt cố định. Nhờ vào rãnh này mà cửa có thể trượt qua trượt lại linh hoạt, nhẹ nhàng.

Cửa trượt dạng 4 cánh là loại cửa gồm 4 cánh, mỗi 2 cánh sẽ trượt sang 2 bên. Phù hợp sử dụng làm cửa chính những nơi đông người ra vào cùng lúc như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà máy,…

Cửa tự động trượt 4 cánh
Cửa tự động trượt 4 cánh

Cửa nhôm xoay tự động

Cửa xoay tự động thông thường có loại 3 cánh và 4 cánh. Có tác dụng tách biệt môi trường bên trong và môi trường bên ngoài, giúp chống khói bụi, giữ nhiệt, tránh gió,…

Mỗi bộ cửa xoay được cấu tạo bởi phần lồng kính được bao bằng khung nhôm và phần cánh xoay tự động.

Thành phần của cửa xoay tự động mở cho phép tạo ra các lối vào kiến trúc có giá trị lớn và một hiệu ứng thẩm mỹ cụ thể. Loại cửa này thích hợp với các công trình sang trọng như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại.

Cửa xoay tự động
Cửa xoay tự động

Cửa nhôm lùa

Tùy vào thói quen của cá nhân mà sẽ gọi là cửa lùa hoặc cửa trượt. Đây là dạng cửa mở trượt trên thanh ray cố định giúp hạn chế va đập và hạn chế được sức lực bỏ ra khi mở/đóng cửa.

Cửa lùa là giải pháp tối ưu nhất với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hoặc các công trình cần mở rộng không gian. Có thể sử dụng trên phần lớn các loại cửa đi và cửa sổ. 

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại cửa lùa phổ biến nhất:

Cửa nhôm lùa trượt ray dưới

Là loại cửa lùa phổ biến nhất, cửa sẽ trượt trên thanh ray cố định ở dưới. Ưu tiên lắp đặt cho cửa sổ, cửa chính, cửa phòng. 

Cửa lùa trượt ray dưới
Cửa lùa trượt ray dưới

Cửa nhôm lùa trượt ray trên

Là loại cửa lùa có ray nhôm và bánh xe trượt nằm ở phía trên đầu cánh cửa, ở dưới chỉ có bộ dẫn hướng. Nên sử dụng cho cửa phòng, cửa vách ngăn. 

Cửa lùa trượt ray trên
Cửa lùa trượt ray trên

Cửa nhôm xếp gấp

Cửa nhôm xếp gấp là loại cửa mở/đóng theo cơ chế vừa trượt vừa gấp giúp thao tác thuận lợi và đỡ tốn nhiều diện tích. Cửa có thể mở rộng đến 90% diện tích.

Cửa có thể xếp về 1 bên hoặc 2 bên tùy nhu cầu người sử dụng. Cửa cố định bằng hệ thống bản lề rất chắc chắn, độ cứng cao, tính chất bảo vệ an ninh tốt. 

Cửa xếp gấp được sử dụng phổ biến làm cửa mặt tiền, cửa ban công hoặc khu chung cư nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp,…

Cửa xếp gấp
Cửa xếp gấp

Cửa nhôm mở quay

Là loại cửa có cánh cửa được cố định 1 cạnh vào khung bằng bản lề. Ưu điểm là có thể mở được gần hết khung cửa, nhưng nhược điểm lớn nhất là cần phải có diện tích lớn để tạo hành trình cho cánh cửa quay.

Có thể dùng cho cửa chính và cửa sổ tùy theo nhu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên, vào những lúc mưa gió nếu không đóng cửa kịp thời dễ gây ra va đập cửa và vỡ kính.

Cửa mở quay
Cửa mở quay

Cửa nhôm thủy lực

Cửa nhôm thủy lực là loại cửa có cơ chế mở/đóng cửa bằng bản lề thủy lực (hay còn có tên bản lề sàn). Do cửa nhôm thủy lực sử dụng kính cường lực có độ dày khá lớn nên cần khung bao có độ lớn chắc chắn để đảm bảo an toàn. 

Vì sử dụng bản lề thủy lực nên cửa có thể mở/đóng theo 2 chiều, linh hoạt cho tình trạng phân luồng di chuyển. Các góc cạnh được bao bọc bởi thanh nhôm nên hạn chế tối đa tình trạng va đập, rất an toàn khi sử dụng.

Cửa nhôm thủy lực
Cửa nhôm thủy lực

 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

Phổ biến nhất